คนร้ายบุกงัดล็อกเกอร์เก็บเงินบริจาคภายในห้องธุรการของศาลเจ้าจุ้ยตุ่ย เต้าโบ้เก้ง กวาดเงินสดไปกว่า 1 แสนบาท ตร.เร่งติดตามตัว

0
43

วันนี้(18 มี.ค.63) ร.ต.อ.วิชิต นกแก้ว รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.เมืองภูเก็ตได้รับแจ้งเหตุคนร้ายบุกงัดล็อกเกอร์เก็บเงินของศาลเจ้าจุุ้ยตุ่ยเต้าโบ้เก้ง มีทรัพย์สินเงินสดสูญหาย เหตุเกิดภายในศาลเจ้าจุ้ยตุ่ยเต้าโบ้เก้ง ซอยภูธร ถนนระนอง ต.ตลดเหนือ อ.เมืองภูเก็ต
หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.บุญชัย เจริญหัตถกิจ สวป.สภ.เมืองภูเก็ต และพ.ต.ต.จักเรศ อุปถัมภ์ สว.สส.สภ.เมืองภูเก็ตร่วมตรวจสอบ ที่เกิดเหตุอยู่ภายในห้องธุรการ อาคารด้านข้างศาลเจ้า พบล็อกเกอร์ชั้นที่ 3 มีร่องรอยถูกงัด เงินสดที่เก็บอยู่ภายในสูญหาย ตรวจสอบโดยรอบพบว่าทรัพย์สินอื่นๆยังอยู่ครบไม่สูญหาย จึงประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการพิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บลายนิ้วมือและร่องรอยของคนร้าย ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้เร่งติดตามภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณศาลเจ้าและบริเวณใกล้เคียงเพื่อหารูปพรรณคนร้าย ก่อนติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฏหมาย

สอบถามนาย ศักดิ์ชัย แซ่อ๋อง อายุ 29 ปี เจ้าหน้าที่ธุรการของศาลเจ้าฯ เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 08.30น.ที่ผ่านมาตนเองได้เดินทางมาทำงานที่ศาลเจ้าตามปกติ ก่อนที่ในเวลาประมาณ 09.00 น.จะเข้ามาเปิดห้องธุรการ เพื่อที่จะเอากุญแจรถเพื่อให้เจ้าหน้าที่ไปสตาร์ทเครื่องรถ ซึ่งขณะที่กำลังจะไขกุญแจห้องกพบว่าประตูห้องธุรการไม่ได้ล็อก จึงเริ่มเอะใจ ก่อนทำการแง้มประตูดูก็พบว่าม่านภายในห้องเปิดอยู่ จึงรีบผลักประตูเข้าไปดูที่ล็อกเกอร์ก่อนพบว่ามีร่องรอยถูกงัด และเงินสดที่อยู่ภายในสูญหายไป จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ
ทั้งนี้เงินดังกล่าวเป็นเงินจากตู้บริจาคของศาลเจ้าที่ได้เปิดตู้นับก่อนนำมาเก็บไว้เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 17 มี.ค.63ที่ผ่านมา ซึ่งมีจำนวนกว่า 100,000 บาท โดยคาดว่าคนร้ายจะเข้ามาในช่วงดึก หรือรุ่งสาง และจากพฤติกรรมคนร้ายที่ไม่ได้เอาทรัพย์สินอื่นๆไป และพุ่งเป้ามาที่เงินบริจาค จึงเชื่อน่าจะเป็นคนที่ทราบความเคลื่อนไหวภายในศาลเจ้าเป็นอย่างดี