ภูเก็ตหลายหน่วยงานผลิตหน้ากากอนามัยแจกจ่ายบุคลากรทางการแพทย์และประชาชนในพื้นที่ป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19

0
39

วันนี้( 16 มี.ค.63) ที่สำนักงานสาธารณะสุขจังหวัดภูเก็ตได้มีการผลิตเฟสซิล หรือ อุปกรณ์ที่ใช้สวมปิดหน้าทับหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันเชื้อโรคสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งทางสำนักงานสาธารณะสุขจังหวัดภูเก็ตได้รับความร่วมมือจาก สมาคม สปาเพื่อสุขภาพภูเก็ต สโมสรโรตารี่ และโยคะครูหนิงสตูดิโอ ในการนำอุปกรณ์พร้อมสาธิตวิธีการทำเฟสซิลเพื่อ โดยมีคุณรัตนะ ชูบาล นายกสมาคมสปาเพื่อสุขภาพภูเก็ต คุณปิยวรรณ กิ่งแก้ว เจ้าของโยคะครูหนิงสตูดิโอ และเครือข่ายพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณะสุขจังหวัดภูเก็ตร่วมกันผลิต เฟสซิล ดังกล่าวจำนวน 3,000 ชิ้น เพื่อมอบให้ สสจ.ภูเก็ตนำไปแจกจ่ายให้กับบุคลากรทางการแพทย์

สำหรับการผลิตเฟสซิลนี้ทางสมาคม สปาเพื่อสุขภาพภูเก็ต สโมสรโรตารี่ ครูหนิงโยคะ สตูดิโอ และกลุ่มเครือข่ายได้ร่วมกันผลิตมาแล้วร่วม 3,000 ชิ้นโดยได้ส่งมอบให้กับโรงพยาบาลต่างๆในจังหวัดภูเก็ตเพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์ใช้ในการป้องกันเชื้อโรคไวรัส-19 ซึ่งวันนี้ได้มาสาธิตและร่วมผลิตให้กับ สสจ.ภูเก็ต โดยการผลิตเฟสซิลนี้มีต้นทุนชิ้นละประมาณ 10 กว่าบาทอุปกรณ์ที่ใช้มี โฟม สายยาง และแผ่นพลาสติก ซึ่งสามารถใช้ในการป้องกันเชื้อโรคได้โดยใช้สวมทับหน้ากากอนามัยอีกทีหนึ่ง
ส่วนที่เทศบาลตำบลราไวย์นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ นำพนักงานร่วมกันผลิตหน้ากากอนามัยแบบผ้าโดยตั้งเป้าไว้ที่จำนวน 20,000 ชิ้นเพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่ตำบลราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ตเพื่อแพ้ไขปัญหาหน้ากากอนามัยขาดแคลนในการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19